Ông Peter Dinning Gia nhập Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management

SAM 1st November, 2011

(Tp. Hồ Chí Minh, ngày 1 tháng 11 năm 2011), Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management – công ty quản lý đầu tư của hai quỹ đầu tư niêm yết trên sàn chứng khoán Frankfurt: Quỹ Đầu tư Chứng khoán Vietnam Equity Holding (VEH) và Quỹ Đầu tư Bất Động Sản Vietnam Property Holding (VPH) – thông báo ông Peter Dinning chính thức gia nhập SAM với chức danh Giám đốc Điều hành Cao cấp. Sự có mặt của Ông Peter Dinning tại SAM sẽ góp phần củng cố và giúp SAM định hướng phát triển quỹ đầu tư bất động sản mới khai thác các cơ hội đầu tư đặc biệt – Quỹ Đầu tư Vietnam Alternative Holding (VAH), cũng như hỗ trợ SAM tối ưu hóa kết quả hoạt động của hai quỹ đầu tư hiện tại.

Ông Peter Dinning có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản và đã làm việc tại Việt Nam từ năm 1997. Hiện nay ông Peter Dinning đang là Chủ tịch Công ty Colliers International (Việt Nam), một trong những công ty hàng đầu về cung cấp các dịch vụ bất động sản tại Việt Nam với giá trị tài sản đang quản lý hơn 1 tỷ USD. Trước đây, ông Peter Dinning là Giám đốc Điều hành của Công ty Quản lý quỹ VinaCapital Real Estate, chịu trách nhiệm quản lý quỹ đầu tư Vinaland Real Estate với giá trị tài sản 600 triệu USD và các hoạt động đầu tư của quỹ đầu tư Vietnam Opportunity – cả hai quỹ đầu tư đều niêm yết tại sàn giao dịch AIM thuộc Sở giao dịch Chứng khoán London. Ông Peter đã điều hành các hoạt động đầu tư vào các dự án bất động sản tạo ra thu nhập và phát triển các dự án tại các đô thị và các khu nghĩ dưỡng trên toàn Việt Nam của quỹ đầu tư Vinaland tại thời điểm đóng quỹ lần đầu với số vốn 250 triệu USD.

Ông Peter Dinning chia sẻ, “SAM có thành tích và vị trí đáng ghi nhận trên thị trường cũng như có chính sách quản trị nghiêm khắc và minh bạch qua đó các nhà đầu tư tôn trọng và tin tưởng cao. Tôi đã từng làm việc với Louis Nguyễn nhiều năm trước đây và mong muốn tạo thêm nhiều giá trị gia tăng cho danh mục đầu tư của các quỹ do SAM quản lý. Tôi tin rằng thị trường hiện tại đang mang đến nhiều cơ hội chưa từng có và bây giờ đang là thời cơ để nắm bắt”

Phát biểu về sự tham gia của Peter Dinning vào đội ngũ SAM, ông Louis Nguyễn- Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng Giám đốc của SAM nói: “Chúng tôi rất vui khi có sự tham gia của Peter. Với kiến thức và kinh nghiệm của ông về: thị trường Việt Nam, khả năng tìm kiếm cơ hội đầu tư, định giá bất động sản, và phát triển dự án bất động sản; cùng với mối quan hệ rộng rãi tại thị trường việt Nam và quốc tế sẽ giúp chúng tôi rất nhiều trong việc nâng cao chất lượng danh mục các cơ hội và dự án đầu tư tiềm năng; cũng như khả năng đạt kết quả hoạt động tối ưu của các quỹ do chúng tôi quản lý”

SAM đang trong quá trình huy động quỹ đầu tư Vietnam Alternative Holding (VAH), một quỹ đầu tư bất động sản khai thác các cơ hội đầu tư đặc biệt nhằm vào các bất động sản hấp dẫn đang là tài sản thế chấp của các khoản nợ xấu. Không giống như những thị trường khác, nơi các nhà đầu tư mua các khoản nợ và gặp rắc rối với các thủ tục pháp lý kéo dài, SAM sẽ hợp tác chặt chẽ với các ngân hàng trong nước để mua lại phần lớn tỷ lệ sở hữu trong các dự án bất động sản với mức chiết khấu cao. Trong sáu tháng đầu năm 2011, nợ xấu tại Việt Nam đã lên tới gần 10 tỷ USD.

Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management

Saigon Asset Management (SAM), được thành lập năm 2007, là công ty quản lý đầu tư của Quỹ Đầu tư Chứng khoán Vietnam Equity Holding (VEH) và Quỹ Đầu tư Bất động sản Vietnam Property Holding (VPH), cả hai quỹ đầu tư này được thành lập tại Cayman Islands, niêm yết và giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt và Xetra với tổng tài sản ban đầu khoản 125 triệu USD, danh mục đầu tư gồm cổ phiếu niêm yết, công ty ty nhân và các dự án bất động sản. Kể từ khi thành lập, VEH và VPH luôn hoạt động hiệu quả hơn các quỹ đầu tư khác và đứng đầu trong bảng xếp hạng. Trong năm 2008, LCF Rothschild đã xếp VEH là quỹ đầu tư chứng khoán hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam, và trong năm 2009, VPH cũng được xếp là quỹ đầu tư bất động sản hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam. SAM có trụ sở chính tại Tp. Hồ Chí Minh và một đội ngũ gồm hơn 25 chuyên gia đầu tư. Để biết thêm thông tin, vui lòng vào trang web của chúng tôi tại: www.saigonam.com.