C21: Bền vững, an toàn

General News 18th July, 2011

Ngày 15/7/2011, Công ty cổ phần Thế Kỷ 21 đã chính thức đưa gần 19,4 triệu cổ phiếu vào giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM, với mã chứng khoán C21. Nhân dịp này, ĐTCK đã có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Sơn Phước, Phó chủ tịch HĐQT C21.

Thưa ông, vì sao C21 lại quyết tâm niêm yết vào thời điểm này trong lúc rất nhiều doanh nghiệp đình hoãn kế hoạch lên sàn, thậm chí hủy niêm yết để tránh tình trạng giá cổ phiếu giảm sâu?

C21 chọn niêm yết trong lúc này vì là một công ty đại chúng với hơn 600 cổ đông, chúng tôi phải thực hiện đúng cam kết với nhà đầu tư trong việc tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu C21, xây dựng hình ảnh cho C21 và tăng tính minh bạch của Công ty đối với nhà đầu tư.

Cổ phiếu tăng hay giảm giá chỉ phản ánh được về mặt cung – cầu của TTCK trong một giai đoạn nhất định. Chúng tôi tin vào những giá trị bền vững và an toàn của cổ phiếu C21.

Dựa vào cơ sở nào mà Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việc (BVSC) tính toán rằng, giá hợp lý của cổ phiếu C21 là 63.000/CP?

BVSC đã tiến hành định giá cổ phiếu C21 theo phương pháp chỉ số giá trị tài sản thuần (NAV) thông qua việc đánh giá lại các khoản mục trọng yếu trong phần Tài sản và Nợ, dựa trên những giả định thận trọng và mức giá thị trường được BVSC cho là hợp lý.

Qua đánh giá lại, phần tài sản có giá trị gia tăng là Khu cao ốc Huỳnh Tấn Phát, Khu dân cư 9B-7 Nam Sài Gòn và Khu dân cư Phước Long B, Tòa nhà văn phòng YOCO, Trung tâm suối khkáon nóng Tháp Bà – Nha Trang và Khu nghỉ dưỡng Mỏm Đá Chim. Cơ sở đánh giá lại là do các tài sản này hiện đang thể hiện ở mức giá trị sổ sách và chưa được đánh giá lại kể từ thời điểm góp vốn thành lập. từ phương pháp từ, BVSC định ra giá hợp lý của cổ phiếu C21 ở mức 63.000 đồng/CP.

Với các dự án đã và đang thực hiện, ông có thể cho biết kế hoạch kinh doanh năm 2011 của Công ty?

Với số vốn điều lệ gần 193,4 tỷ đồng, C21 đã cam kết với cổ đông, dự kiến thấp nhất trong năm 2011 phải đạt doanh thu 201 tỷ đồng và lợi nhuận 87 tỷ đồng, tăng lần lượt 68% và 35% so với năm 2010. Cổ tức năm 2011 dự kiến là 16%.

Ông Louis Nguyễn
Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc
Công ty Quản lý quỹ Sài Gòn (SAM)

Là đối tác chiến lược, cổ đông lớn nhất của C21, chúng tôi mong muốn thông qua việc niêm yết này đem lại tính thanh khoản cho khoản đầu tư của chúng tôi vào C21 và đảm bảo tính minh bạch cho nhà đầu tư của quỹ chúng tôi. Với lượng tiền mặt lên đến 150 tỷ đồng tính đến cuối quý II/2011 (hơn 20% giá trị vốn hóa), dòng tiền ổn định từ những dự án đang khai thác như Suối khoán nóng tắm bùn Tháp Bà – Nha Trang, Cao ốc văn phòng Yoco, Mỏm Đá Chim Resỏt & Spa… và quỹ đất sạch hơn 100 héc-ta nằm ở những vị trí hấp dẫn, C21 có thể chủ động trong việc triển khai các dự án đạt hiệu quả cao và phát triển thêm quỹ đất. Hơn nữa, C21 chỉ tập trung phát triển phân khúc đất nền và căn hộ giá trung bình, phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng thuộc tần lớp thu nhập trung bình đang ngày một tăng cao, chắc chắn sẽ tạo ra doanh thu và lợi nhuận đột biến khi các dự án đi vào khai thác.