Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM) công bố tăng trưởng Giá trị Tài sản ròng (NAV) tính từ đầu năm đến ngày 30/09/2014

SAM 27th October, 2014

Saigon Asset Management (SAM), công ty quản lý 2 Quỹ Đầu tư niêm yết và giao dịch trên sàn Stuttgart, gồm Vietnam Equity Holding (VEH) và Vietnam Property Holding (VPH), rất vinh dự được công bố hiệu quả đầu tư của 2 Quỹ này từ đầu năm 2014 đến ngày 30/9/2014. Theo đánh giá của LCF Rothschild, VEH và VPH là 2 trong 3 quỹ đầu tư vào Việt Nam có hiệu quả đầu tư tốt nhất.

Quỹ VEH đã tăng 27.4% giá trị tài sản ròng tính theo đô la Mỹ (38.5% theo đồng Euro và 28.3% theo tiền đồng Việt Nam), cao hơn 40% so với mức tăng trưởng cùng kỳ của VNIndex là 19.2%.

“Chúng tôi rất hài lòng với kết quả trên vì chiến lược đầu tư cân đối giữa cổ phiếu vốn hóa lớn ổn định và cổ phiếu vốn hóa trung bình tăng trưởng tốt của chúng tôi đã thành công.” — Ông Louis Nguyễn, Tổng Giám đốc và Chủ tịch HĐQT của Saigon Asset Management là công ty quản lý Quỹ VEH nhận xét. “PVD và HPG là 2 cổ phiếu tăng trưởng mạnh dẫn đầu danh mục cổ phiếu vốn hóa lớn của chúng tôi. Trong danh mục cổ phiếu vốn hóa trung bình, các mã NBB, DQC, và PVE đã đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng vượt bậc của Quỹ. Chúng tôi tin rằng tất cả những công ty này vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng vì đều được quản lý tốt bởi những đội ngũ giàu kinh nghiệm, luôn kiên định với việc không ngừng cải thiện hiệu quả hoạt động mà không làm giảm hiệu quả quản trị.”

Song song đó, Quỹ VPH cũng đạt mức tăng trưởng 39% giá trị tài sản ròng tính theo đô la Mỹ (48.9% theo đồng Euro và 40.3% theo tiền đồng Việt Nam). Mức tăng này cao hơn gấp đôi so với mức tăng của VNIndex.

“Chúng tôi rất phấn khởi khi thấy ngành bất động sản đang có sự phục hồi mạnh mẽ từ đầu năm đến nay”, Ông Louis Nguyễn đại diện SAM cũng là công ty quản lý Quỹ VPH, giải thích. “Những cổ phiếu tăng trưởng ngoạn mục của chúng tôi thuộc danh mục cổ phiếu vốn hóa trung bình như NBB, D2D, và DRH, với mức tăng trưởng từ đầu năm đến nay lần lượt là 82%, 71% và 78%. Chúng tôi thích những cổ phiếu này vì chúng thường có mức định giá hấp dẫn nhưng cũng thường thiếu thanh khoản. Vấn đề này không còn là trở ngại khi công ty phát triển và thanh khoản của cổ phiếu được cải thiện.”

Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management

Được thành lập năm 2007, Saigon Asset Management (SAM) là Công ty Quản lý Quỹ đầu tư của Quỹ Đầu tư Chứng Khoán Vietnam Equity Holding (VEH) và Quỹ Đầu tư Bất động sản Vietnam Property Holding (VPH), cả hai Quỹ này được thành lập tại Cayman Islands, niêm yết và giao dịch trên sàn chứng khoán Stuttgart. SAM cung cấp các giải pháp trong quản lý đầu tư và các dịch vụ tư vấn đề cao hiệu quả hoạt động, nhưng đồng thời luôn duy trì tôn chỉ cao nhất về đạo đức nghề nghiệp. SAM có Văn phòng Đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh và một đội ngũ hơn 20 chuyên gia đầu tư có kiến thức tài chính quốc tế đa dạng với những thành tích đã qua kiểm chứng. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập trang web của chúng tôi tại: www.saigonam.com

Liên hệ:

Ông Nguyễn Công Hạo

Trưởng phòng Đầu tư

Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM)

Lầu 12, tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Quận 1, Tp.HCM

Điện thoại: +84-8-5404-3488; Fax: +84-8-5404-3487

ĐTDĐ: +84-938-100-137

Email: hao.nguyen@saigonam.com

Website: www.saigonam.com