Công ty quản lý quỹ SAM ký kết hợp tác chiến lược với hai công ty NBB và CNT

SAM 8th February, 2010

TPHCM: ngày 8/2/2010, Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM), nhà quản lý đầu tư chính thức của hai quỹ niêm yết trên thị trường chứng khoán Frankfurt, Đức, là Vietnam Equity Holding (VEH) và Vietnam Property Holding (VPH), thông báo về việc chính thức ký kết hợp tác chiến lược với công ty CP đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) và Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh Vật tư (CNT).

Nội dung được ký kết bao gồm các thoả thuận chiến lược về hợp tác đầu, tư vấn tài chính và thu xếp vốn cho các dự án của hai doanh nghiệp này. Ngoài ra, SAM cũng xác nhận ý định trở thành cổ đông chiến lược của NBB và CNT. Đây là hai hợp đồng hợp tác đầu tư toàn diện với hai công ty tiềm năng trong ngành bất động sản. NBB là một công ty bất động sản hàng đầu niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh và CNT là một trong năm nhà cung cấp vật liệu xây dựng trong ngành.

“Chúng tôi lựa chọn NBB vì đây là chủ đầu tư các dự án bất động sản và là một nhà thầu lớn với quỹ đất ở tại Thành Phố Hồ Chí Minh hơn 50 hecta và ở các thành phố khác hơn 1000 hectare trong các khu vực đang phát triển. NBB đã chi trả 14% cổ tức bằng tiền mặt vào tháng 12 năm 2009 và sát nhập một công ty khoáng sản chuyên về sản xuất vật liệu xây dựng và nước khoáng”, Ông Louis Nguyễn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của SAM phát biểu, ” Hợp tác với Ông Đoàn Tường Triệu, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc  của NBB là một vinh hạnh và chúng tôi rất ấn tượng vì tầm nhìn và bề dày kinh nghiệm của Ông Triệu và Ban Giám đốc.”

“CNT là một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng lớn và có uy tín trong ngành. Hơn nữa, CNT cũng là một chủ đầu tư và nhà phát triển bất động sản sở hữu quỹ đất ở tiềm năng”, Ông Vũ Quang Hiển, Giám đốc Đầu tư Bất động sản của SAM phát biểu, “Chúng tôi tin tưởng vào đội ngũ quản lý dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch HĐQT Bà Đỗ Thị Ngọc Bình và Tổng Giám đốc Ông Phạm Anh Tuấn vì họ có mộ kế hoạch phát triển lâu dài và bền vững cho CNT với hệ thống quản trị doanh nghiệp vững chắc.”

Như đã đưa tin vào này 2 tháng 2 năm 2010, Trong năm 2009, VPH đứng đầu trong số các quỹ đầu tư chủ yếu vào bất động sản ở Việt Nam theo báo cáo của LCF Rothschild, một công ty chuyên nghiên cứu và theo dõi các quỹ đầu tư ở các thị trường mới nổi trên toàn thế giới. Tính từ đầu năm, chỉ số tài sản ròng của VPH tăng 9.9%. Tính từ lúc thành lập, chỉ số này của VPH tăng 9%. Còn chỉ số tài sản ròng của quỹ VEH trong năm 2009 tăng 35.9% khi chỉ số VN Index tăng 56.9% *. Tính từ lúc thành lập quỹ, chỉ số này của VEH tăng 5.4%. “

* Ghi chú: mức tăng 35.9% được tính bằng đồng euro và là đồng tiền được sử dụng trong các báo cáo tài chính của các quỹ. Nếu tình bằng tiền Đồng, chỉ số tài sản ròng của VEH tăng 47.1% so với mức tăng 56.9% của chỉ số Vietnam Index.

Sơ lược về Công ty Quản lý Saigon Asset Management:

Được thành lập vào năm 2007, Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM), là nhà quản lý quỹ chính thức của hai quỹ đầu tư có quốc tịch Cayman Islands là Vietnam Equity Holding và Vietnam Property Holding (VPH) được niêm yết trên thị trường chứng khoán Frankfurt và Xetra, Đức. SAM đang quản lý danh mục đầu tư khoảng 125 triệu đô la mỹ bao gồm các cổ phiếu niêm yết, công ty tư nhân, các công ty và dự án bất động sản.

VEH và VPH luôn nằm trong các thứ hạng cao trong số các quỹ đầu tư chủ yếu vào Việt Nam từ lúc thành lập. Trong năm 2008, VEH đứng đầu trong số các quỹ đầu tư chứng khoán chủ yếu vào Việt Nam theo báo cáo của LCF Rothschild. Trong năm 2009, VPH đứng đầu trong số các quỹ đầu tư vào bất động sản chủ yếu vào Việt Nam.

Đội ngũ của SAM tại TP. Hồ Chí Minh gồm hơn 20 người. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập trang web: www.saigonam.com

Sơ lược về Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy

Được thành lập vào năm 2005 trên cơ sở kế thừa hoạt động sản xuất kinh doanh của Chi nhánh Cienco 5 tại Bình Thuận, NBB niêm yết vào giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoáng Thành Phố Hồ Chí Minh từ 18/2/2009. NBB đã mở rộng quy mô gồm Chi nhánh Tây Nam

Sau 4 năm thành lập, NBB đã mở rộng quy mô gồm: Chi nhánh Tây Nam, Chi nhánh Bình Thuận, Chi nhánh Miền Trung, Chi nhánh Miền Bắc, Công ty TNHH Hùng Thanh, Công ty Cổ phần Công nghiệp NBB, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xây dựng Ninh Thuận, Công ty Cổ phần Đầu tư Saigon Highland và các đơn vị liên kết là: Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng 533, Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản Quảng Ngãi và Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu. NBB hoạt động đa ngành bao gồm phát triển các dự án bất động sản, xây dựng cầu đường và hạ tầng đô thị, các dự án thuỷ và nhiệt điện, BOT và khai khoáng. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập trang web: www.nbb.com.vn.

Sơ lược về Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Vật tư

Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Vật tư là Công ty thành viên của Tổng Công ty Xây dựng số 1-Bộ Xây Dựng được thành lập từ năm 1981 và chuyển sang cổ phần hoá từ tháng 1/2003. CNT niêm yết và giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh vào ngày 28/7/2008. CNT là một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng lớn và đã được nhiều thành tích và bằng khen của Chính phủ và Bộ Xây dựng và UBND Thành Phố Hồ Chí Minh. Các lĩnh vực hoạt động của công ty bao gồm xây dựng, đầu tư và kinh doanh bất động sản, sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng & công nghiệp, và xuất nhập khẩu. CNT có hơn 2000 nhân viên và các văn phòng đại diện tại Ukraina, Trung Quốc và kể từ năm 2003 và công ty  đang xúc tiến thương mại tại thị trường Mỹ. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập trang web: www.cnt.com.vn.