Cty QLQ SAM công bố kết quả đầu tư 2009, Quỹ VPH đứng đầu trong các quỹ BĐS  

SAM 28th January, 2010

TPHCM: ngày 28/1/2010, Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM), nhà quản lý đầu tư chính thức của hai quỹ niêm yết trên thị trường chứng khoán Frankfurt, Đức, là Vietnam Equity Holding (VEH) và Vietnam Property Holding (VPH), hôm nay công bố kết quả hoạt động đầu tư của hai quỹ này trong năm 2009.

Trong năm 2009, VPH đứng đầu trong số các quỹ đầu tư chủ yếu vào bất động sản ở Việt Nam theo báo cáo của LCF Rothschild, một công ty chuyên nghiên cứu và theo dõi các quỹ đầu tư ở các thị trường mới nổi trên toàn thế giới. Tính từ đầu năm, chỉ số tài sản ròng của VPH tăng 9.9%. Tính từ lúc thành lập, chỉ số này của VPH tăng 9%. Còn chỉ số tài sản ròng của quỹ VEH trong năm 2009 tăng 35.9% khi chỉ số VN Index tăng 56.9% *. Tính từ lúc thành lập quỹ, chỉ số này của VEH tăng 5.4%.”

Tuy có nhiều biến động trong năm qua, nhưng chúng tôi may mắn đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tôi muốn cảm ơn các nhân viên của mình đã cố gắng và thành công đạt được thứ hạng đầu của LCF Rothschild. Ông Louis Nguyễn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của SAM phát biểu, “Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải cố gắng nhiều để mang lại giá trị cho các nhà đầu tư của chúng tôi thể hiện trên chỉ số tài sản ròng và giá giao dịch của cổ phiếu”. 

SAM đang khởi động quỹ đầu tư “Smart Money” tạm dịch “Quỹ Đầu tư Thông minh”. Quỹ mới này sẽ dưới dạng hợp danh và đầu tư vào các dự án bất động sản, các công ty tư nhân chuẩn bị thành đại chúng, và các công ty niêm yết tại Việt Nam. Quỹ này sẽ đem đến một mô hình đầu tư mới và khác biệt bằng cách kết nối các nhà đầu tư của quỹ “Smart Money” là những nhà đầu tư lớn và các chuyên gia trong một số lĩnh vực ở Việt Nam và ở nước ngoài để tạo nên giá trị cho quỹ. “

Tương tự như Nam Triều Tiên hoặc Đài Loan ngày trước, những năm sắp đến là thời cơ tốt cho chúng tôi đầu tư vào các công ty chuẩn bị thành đại chúng và các tài sản bị định giá dưới giá trị thật”, Ông Louis Nguyễn phát biểu, “Chúng tôi nhận thấy cơ hội đầu tư đã xuất hiện nhiều vì Việt Nam hồi phục nhanh hơn các quốc gia khác từ cơn khủng hoảng tài chính toàn cầu. Chúng tôi hiểu rõ rằng nếu có được một nhà đầu tư cho quỹ và cũng đồng thời là một chuyên gia về một lĩnh vực nào đó sẽ mang đến nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn hơn nhằm gia tăng giá trị cho quỹ”.

Các nhà quản lý của SAM sẽ đi gặp gỡ các nhà đầu tư trên toàn thế giới vào quý 2 năm 2010.

* Ghi chú: mức tăng 35.9% được tính bằng đồng euro và là đồng tiền được sử dụng trong các báo cáo tài chính của các quỹ. Nếu tình bằng tiền Đồng, chỉ số tài sản ròng của VEH tăng 47.1% so với mức tăng 56.9% của chỉ số Vietnam Index.

Sơ lược về Công ty Quản lý Quỹ Saigon Asset Management

Được thành lập vào năm 2007, Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM), là nhà quản lý quỹ chính thức của hai quỹ đầu tư có quốc tịch Cayman Islands là Vietnam Equity Holding và Vietnam Property Holding (VPH) được niêm yết trên thị trường chứng khoán Frankfurt và Xetra, Đức. SAM đang quản lý danh mục đầu tư khoảng 125 triệu đô la mỹ bao gồm các cổ phiếu niêm yết, công ty tư nhân, các công ty và dự án bất động sản.

VEH và VPH luôn nằm trong các thứ hạng cao trong số các quỹ đầu tư chủ yếu vào Việt Nam từ lúc thành lập. Trong năm 2008, VEH đứng đầu trong số các quỹ đầu tư chứng khoán chủ yếu vào Việt Nam theo báo cáo của LCF Rothschild. Trong năm 2009, VPH đứng đầu trong số các quỹ đầu tư vào bất động sản chủ yếu vào Việt Nam.

Đội ngũ của SAM tại TP. Hồ Chí Minh gồm hơn 20 người. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập trang web: https://saigonam.com.