Dự án đầu tư của SAM Energy Holding tại Myanmar

SAM 14th April, 2015

(Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 4 năm 2015) – Saigon Asset Management (“SAM”) xin trân trọng thông báo về việc một trong những công ty trong danh mục đầu tư của chúng tôi – CFG Energy Pte. Ltd (“CFG”), cùng với các đối tác TRG M15 Pte. Ltd  và Century Bright Gold Co. Ltd vừa ký kết hợp đồng chia sản phẩm dầu khí (PSC) với Công ty Dầu khí Quốc gia Myanmar (MOGE) tại thủ đô Naypyidaw (Myanmar) đối với lô M15, ngoài khơi Myanmar.

Hợp đồng này cho phép CFG được thăm dò và phát triển tiềm năng khai thác dầu khí của lô M15 ở khu vực ngoài khơi vùng biển Tenasserim. Lô M15 tiếp giáp trực tiếp phía Nam mỏ khí Yetagun đang được khai thác bởi Petronas (Malaysia) và PTTEP (Thái Lan), có tổng trữ lượng khí ước đạt 4.9 tcf.

Lô M15 có diện tích rộng 13,500 km2 với trữ lượng dầu khí tiềm năng. CFG hiện đang tái thực hiện khảo sát địa chấn 2D và dự tính bắt đầu khảo sát địa chấn 3D sau khi hoàn tất các nghiên cứu đánh giá tác động môi trường theo yêu cầu.

Ông Louis Nguyễn, Chủ tịch HĐQT của SAM, phát biểu: “chúng tôi nhận thấy Myanmar như là một điểm đến đầu tư hấp dẫn trong khu vực sông Mekong, với mức tăng trưởng hàng năm dự báo ở mức 8,5%. Đất nước có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đó sẽ là một công cụ quan trọng của sự phát triển cho đất nước. SAM tiếp tục đánh giá các cơ hội đầu tư mới với Myanmar, đặc biệt là với các doanh nghiệp Việt Nam đang tìm cách mở rộng phát triển trong khu vực sông Mekong.”

Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management

Được thành lập năm 2007, Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM) cung cấp các giải pháp trong quản lý đầu tư và các dịch vụ tư vấn tài chính tại Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào. SAM cũng là Công ty quản lý Quỹ đầu tư Chứng Khoán Vietnam Equity Holding (VEH) và Quỹ đầu tư Bất động sản Vietnam Property Holding (VPH),hai Quỹ này được thành lập tại Cayman Islands với giá trị tài sản ròng hơn 80 triệu USD. SAM có Văn phòng Đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh và một đội ngũ hơn 20 chuyên gia đầu tư và tư vấn có kiến thức tài chính quốc tế đa dạng với những thành tích đã qua kiểm chứng. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập trang web của chúng tôi tại:www.saigonam.com.