Quỹ đầu tư VPH do SAM quản lý đầu tư vào Công ty cổ phần Thế Kỷ 21

SAM 17th January, 2011

(TP.Hồ Chí Minh, Ngày 17 tháng 01 năm 2011) – Ngày 17/01/2011, tại khách sạn Rex Saigon, Công ty cổ phần Thế Kỷ 21 (C21) và Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM) đã ký kết hợp đồng đối tác chiến lược. Theo đó, Quỹ đầu tư Bất động sản Vietnam Property Holding (“VPH”), một Quỹ đầu tư niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Frankfurt (Đức) do SAM quản lý, sẽ trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài đầu tiên của C21 với số vốn đầu tư là 5 triệu USD.

Việc đầu tư của VPH được thực hiện thông qua một đợt phát hành riêng lẻ cổ phiếu phổ thông của C21 vào tháng 12/2010. Số vốn từ đợt phát hành này sẽ được đầu tư vào các dự án đầu tư phát triển nhà ở của C21 tại khu vực TP. Hồ Chí Minh, và mở rộng đầu tư các khu khách sạn – du lịch nghỉ dưỡng hiện nay của C21 tại các tỉnh ven biển miền Trung.

Cùng với việc đầu tư vào C21, VPH sẽ cử đại diện tham gia vào Hội đồng Quản trị của C21, hợp tác đầu tư và huy động vốn trong các dự án bất động sản hiện đã thực hiện xong các thủ tục pháp lý và hoàn tất đền bù trong tổng quỹ đất sạch gần 200 ha của C21 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh.

Ông Louis Nguyễn, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc của SAM cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng trở thành cổ đông chiến lược của C21. Trên cơ sở hợp tác, chúng tôi tự tin sẽ thực hiện thành công những dự án lớn, góp phần phát triển thị trường bất động sản Việt Nam”.

Ông Trần Minh Đức, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của C21 cho biết: “Sự kết hợp này sẽ tạo thêm nguồn lực giúp cho C21 tự tin tiếp nhận và triển khai thành công các dự án quy mô lớn hơn nhằm khẳng định vị thế của C21 trên thị trường”.

Ông Vũ Quang Hiển, Giám đốc Đầu tư Bất động sản của SAM khẳng định: “Công ty C21, với nguồn thu ổn định từ các bất động sản du lịch và lợi thế về quỹ đất sạch với chi phí đầu vào hợp lý, tập trung chính vào đối tượng khách hàng thu nhập trung bình, là một lựa chọn phù hợp trong thời điểm hiện nay đối với VPH và SAM”.

Sự kết hợp giữa C21 và SAM không những sẽ làm gia tăng giá trị doanh nghiệp cho C21 mà còn mang lại lợi ích cao hơn cho các cổ đông của VPH thông qua cổ tức và lợi nhuận trên vốn đầu tư qua việc gia tăng giá trị cổ phiếu.

Sau khi hoàn tất việc phát hành, C21 dự kiến sẽ niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh trong Quý 2 năm 2011.

Thông tin tham khảo

Về Công ty cổ phần Thế Kỷ 21:

Công ty Cổ phần Thế Kỷ 21 (C21) là một trong những công ty phát triển bất động sản và du lịch đầu tiên được thành lập tại TP. Hồ Chí Minh vào đầu những năm 1990. Tiền thân của C21 là Công ty TNHH Tuổi Trẻ, do Báo Tuổi Trẻ và cán bộ nhân viên của báo khởi xướng thành lập. Sau 16 năm hình thành và phát triển, vốn điều lệ hiện nay của C21 là hơn 193 tỉ đồng.

C21 có hai mảng hoạt động chính là phát triển kinh doanh bất động sản và du lịch. Trong lĩnh vực bất động sản, công ty đã tham gia phát triển một số khu dân cư và chung cư tại TP. HCM, xây dựng và quản lý cao ốc Yoco, một trong những cao ốc văn phòng đầu tiên của TP. Hồ Chí Minh. Hiện công ty đang triển khai 4 dự án bất động sản ở Quận 7, Quận 9, Bình Chánh và Quận 12. Trong lĩnh vực du lịch, C21 nổi tiếng với dự án Trung tâm suối khoáng nóng tắm bùn Tháp Bà – Nha Trang được đưa vào hoạt động năm 2000 – một mô hình du lịch độc nhất vô nhị tại Việt Nam cho đến nay vì tính chất đặc thù của sản phẩm (nước khoáng nóng và bùn khoáng thiên nhiên).

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập trang web: www.C21.com.vn.

Về Công ty quản lý quỹ đầu tư Saigon Asset Management:

Saigon Asset Management (SAM), được thành lập năm 2007 có văn phòng chính tại TP.HCM, là nhà quản lý đầu tư chính thức của Quỹ Đầu tư chứng khoán Vietnam Equity Holding (VEH) và Quỹ Đầu tư Bất động sản Vietnam Property Holding (VPH). Hai Quỹ đầu tư này được thành lập tại Cayman Islands, tập trung đầu tư vào Việt Nam và niêm yết trên Thị trường chứng khoán Frankfurt và Xetra. SAM hiện đang quản lý khoảng 125 triệu USD tài sản.

Quỹ VEH đầu tư vào các công ty niêm yết, chuẩn bị niêm yết và những công ty tư nhân. Theo đánh giá của LCF Rothschild, trong năm 2008, VEH được xếp hạng nhất trong số các quỹ đầu tư chứng khoán tại Việt Nam. Quỹ VPH đầu tư vào các dư án và công ty bất động sản chuyên về phân khúc căn hộ dành cho đối tượng thu nhập trung bình và các dự án trung tâm bán lẻ. Theo đánh giá của LCF Rothschild, trong năm 2009, VPH là Quỹ dẫn đầu trong số các quỹ đầu tư bất động sản tại Việt Nam.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập trang web: www.saigonam.com.