Saigon Asset Management Corporation (SAM) mua 100% Công ty Heritage Beverage (Hoa Kỳ)

SAM 18th November, 2015

Saigon Asset Management Corporation (SAM) và Công ty Heritage Beverage hôm nay xin trân trọng công bố rằng chúng tôi đã ký kết một thỏa thuận, theo đó SAM sẽ mua toàn bộ cổ phần của Công ty Heritage Beverage qua giao dịch tiền mặt. Giao dịch đã được sự chấp thuận của Hội đồng Quản trị cả hai công ty.

Việc mua lại này là bước tiếp theo trong sự phát triển của hoạt động đầu tư vào các công ty tư nhân của SAM bằng việc nhắm tới những công ty có sự tăng trưởng và lợi thế cạnh tranh cao tại Việt Nam và Hoa Kỳ. Với giao dịch này, SAM sẽ mở rộng vị thế của mình trong việc kinh doanh nhãn hiệu bia số 1 Việt Nam – Bia Sài Gòn tại thị trường Bắc Mỹ. Công ty Heritage Beverage đã có lịch sử 22 năm kinh nghiệm trong việc phân phối bia tại Hoa Kỳ và Canada. Việc mua lại này cũng cho phép SAM có thể giới thiệu danh mục sản phẩm thực phẩm và đồ uống Việt Nam của mình tại Hoa Kỳ và Canada, đảm bảo sự tiếp cận dài hạn để phân phối và bán lẻ với chi phí thấp hơn.

Việc đề xuất mua lại tạo ra giá trị đáng kể cho cổ đông của Công ty Heritage Beverage và SAM. SAM cùng với những thành công đáng kể về quản lý quỹ và mua bán sáp nhập với một số khoản đầu tư trong nhiều năm qua sẽ giúp thúc đẩy việc bán hàng tại Bắc Mỹ, tạo ra giá trị và vị thế mạnh mẽ cho công ty để nắm bắt những cơ hội tăng trưởng cao hơn nữa. Ngoài ra, với hoạt động đầu tư và đội ngũ điều hành xuất sắc, cùng với việc Thỏa thuận đối tác xuyên Thái Bình Dương -Trans Pacific Partnership (TPP) sắp được thông qua, SAM kì vọng sẽ tạo thêm được sức mạnh tổng hợp.

“Thương vụ chuyển đổi này gắn liền với chiến lược dài hạn của chúng tôi, trở thành động lực đầu tiên trong ngành công nghiệp thực phẩm & đồ uống Việt Nam – Hoa Kỳ bằng cách cung cấp những sản phẩm chất lượng cao và hấp dẫn cho cả hai nước” – Ông Louis Nguyễn, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị SAM cho biết. “Công ty Heritage Beverage độc quyền nhập khẩu Bia Sài Gòn – bia số 1 Việt Nam vào Bắc Mỹ. Việc mua lại này sẽ là lý tưởng để nắm bắt các cơ hội được tạo ra bởi sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp bia nhập khẩu ở Hoa Kỳ và Canada. Tôi vui mừng chào đón đội ngũ của Công ty Heritage Beverage như cách nhìn nhận và tạo thêm giá trị cho các bên liên quan bao gồm cả khách hàng, cổ đông và nhân viên của chúng tôi”.

“Saigon Asset Management đã được công nhận là một trong những Công ty Quản lý Quỹ và Công ty tư nhân hàng đầu cùng với một lịch sử vững chắc về hiệu quả đầu tư và tạo ra giá trị cho các công ty trong danh mục đầu tư, đã đưa công ty trở thành đối tác chiến lược cho Heritage Beverage,” – Ông Eli Holsinger, Giám đốc Điều hành Heritage Beverage cho biết. “Hơn nữa, Saigon Asset Management và Công ty Bia Sài Gòn (SABECO) đã làm việc với nhau từ năm 2005 qua nhiều dự án khác nhau. Sự kết hợp này thậm chí còn tạo ra sự hợp tác mạnh mẽ hơn nữa cho khách hàng của chúng tôi. Gia nhập Saigon Asset Management sẽ cho phép Công ty Heritage Beverage cung cấp rộng rãi bia Việt Nam cho vùng tiêu thụ bia nhiều nhất thế giới”.

Ông Eli Holsinger sẽ tiếp tục là Giám đốc Điều hành Công ty Heritage Beverage, và công ty sẽ vẫn giữ nguyên trụ sở chính tại Beverly Hills, California. Ông Louis Nguyễn là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Heritage Beverage.

 Về Saigon Asset Management

Thành lập năm 2007, Saigon Asset Management Corporation (SAM) là Công ty Quản lý Quỹ có địa chỉ giao dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. SAM quản lý đầu tư hai quỹ Vietnam Equity Holding (VEH) và Vietnam Property Holding (VPH). Kể từ năm 2007, VEH và VPH đã đầu tư hơn 250 triệu đô la Mỹ vào hơn 45 công ty và các dự án tại Việt Nam. Hai Quỹ đầu tư này đã đạt hiệu quả vượt trội so với các chỉ số Vietnam Index cũng như các công ty cùng lĩnh vực, giữ vị trí hàng đầu năm 2008, 2009 và 2014. SAM đồng thời đầu tư vào các công ty tư nhân tại Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực thực phẩm & đồ uống, giáo dục, công nghệ, và y tế. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập website: www.saigonam.com

Về Công ty Heritage Beverage:

Thành lập năm 1994, Công ty Heritage Beverage là nhà nhập khẩu đồ uống quốc tế có trụ sở tại Beverly Hills, California. Heritage Beverage là nhà phân phối độc quyền các loại Bia Sài Gòn và các sản phẩm của Công ty Bia Sài Gòn (SABECO) – Công ty bia lớn nhất tại Việt Nam. Công ty Heritage Beverage làm việc với các nhà phân phối lớn nhất ở Bắc Mỹ để bán các sản phẩm của mình vào dòng phân phối chính của Hoa Kỳ và Châu Á. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website www.heritagebeverage.us

Liên hệ:

Cô Huỳnh Ngọc Linh
Thư ký Tổng Giám đốc
Saigon Asset Management (SAM)
T: +848 5404 3488
E: ceoadmin@saigonam.com

W: www.saigonam.com