Saigon Asset Management ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Thanh Niên

18th August, 2009

TPHCM: Ngày 18/8/2009, Saigon Asset Management Corporation (SAM), hiện đang quản lý hai quỹ niêm yết tại CH Liên Bang Đức là Vietnam Equity Holding (VEH) và Vietnam Property Holding (VPH), thông báo về việc chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Thanh Niên (TNC).

Nội dung của lễ ký kết hợp tác chiến lược với TNC sẽ bao gồm (i) SAM trở thành đối tác chiến lược của TNC về hợp tác trong việc tư vấn và giới thiệu nhà đầu tư vào các dự án và các doanh nghiệp của TNC (ii) lễ ra mắt của VPH, cổ đông chiền lược trong một dự án bất động sản của TNC (iii) SAM sẽ trở thành cổ đông chiến lược của TNC trong quý 4 năm 2009.

Sơ lược về SAM

Được thành lập vào cuối năm 2007, Saigon Asset Management Corporation (SAM), là công ty quản lý quỹ chính thức cho hai quỹ chứng khoán (VEH) và quỹ bất động sản (VPH). Hai quỹ này được thành lập và hoạt động theo pháp luật của Cayman và hiện đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Frankfurt và XETRA tại CHLB Đức.

Giá trị tài sản của quỹ VEH khoảng 75 triệu đô la Mỹ và chiến lược đầu tư của VEH chủ yếu vào các công ty hàng đầu có cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán và các công ty tư nhân.

Giá trị tài sản của quỹ VPH khoảng 50 triệu đô la Mỹ và chiến lược đầu tư của VPH chủ yếu vào các công ty bất đông sản và dự án bất đông sản.

SAM cũng cung cấp dịch vụ tư vấn mua bán và sát nhập (M & A) cho các công ty trong và ngoài nước.

Trụ sở văn phòng đại diện của SAM được đặt tại Thành Phố Hồ Chí Minh với hơn 20 chuyên gia tài chính có kinh nghiệm về đầu tư, trước đây đã từng làm việc ở các công ty hàng đầu trong và ngoài nước Việt Nam và hiểu biết cặn kẽ về môi trường trong nước và kinh nghiệm từ nhiều ngành khác nhau. Đội ngũ quản lý gồm các nhà lãnh đạo cao cấp những thành tích đã được khẳng định và có năng lực để tìm được các khoản đầu tư có chất lượng cao.

Trong thời gian gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng nói rằng một công ty quản lý quỹ có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh đã/đang quản lý hai quỹ Vietnam Equity Holding và Vietnam Property Holding. Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật và vô căn cứ . Saigon Asset Management không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ thiệt hại nào gây ra từ việc tin hoặc dựa vào những thông tin sai lệch nêu trên.

Thông tin thêm về SAM và các quỹ, xin xem trên website www.saigonam.com hoặc email về IR@saigonam.com.

Sơ lược về Công ty CP Thanh Niên (Thanh Niên Corp)

Thanh Niên Corp là công ty cổ phần có vốn điều lệ 500 tỷ đồng, tổng tài sản của Thanh Niên Corp đến thời điểm hiện nay khỏang 1.800 tỷ đồng. Từ khi thành lập cho đến nay Công ty đã hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: kinh doanh sắt thép. Kinh doanh địa ốc, đầu tư công trình hạ tầng kỹ thuật, khu dân cư, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp và các hoạt động liên doanh, liên kết đầu tư tài chính khác.

Tính tới thời điểm hiện nay Thanh Niên Corp có trên mười công ty trực thuộc là các công ty con 100% vốn sở hữu cũng như Thanh Niên Corp nắm quyền kiểm sóat và các công ty thành viên hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau như: Công ty chứng khóan, sàn giao dịch vàng, XNK, may mặc, sắt thép, BĐS.

Hiện nay Thanh Niên Corp đang hoạt động dưới mô mình Tổng công ty (Group) và các công ty con – thành viên. Thanh Niên Corp đang đẩy mạnh vào lĩnh vực đầu tư – kinh doanh bất động sản, đầu tư tài chính và kinh doanh sắt thép.

Thanh Niên Corp đang thực hiện các dự án:

  • Dự án Đầu Tư Khu Du Lịch Sinh Thái và Nghỉ Dưỡng Cam Ranh với diện tích 150ha;
  • Dự án khu căn hộ cao tầng tại 33 Trương Công Định, Tân Bình (trên 600 căn hộ);
  • Dự án Trung tâm thương mại-căn hộ cao cấp tại số 2504/1A Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, HCM có diện tích đất 5.434 m2;
  • Khu trung tâm thương mại – căn hộ cao cấp tại số 91 Phạm Văn Hai, Tân Bình
  • Và nhiều dự án khác đang trong giai đọan triển

Để biết thêm thông tin về TNC, xin xem tren trang web www.thanhniencorp.vn hoặc email về info@thanhniencorp.vn.