Saigon Asset Management ký kết hợp tác với Cty QLQ Hà Nội và Cty CK Thăng Long

SAM 23rd September, 2008

TPHCM: Ngày 23/09/2008, Saigon Asset Management Corporation (SAM), hiện đang quản lý hai quỹ niêm yết tại CH Liên Bang Đức là Vietnam Equity Holding (VEH) và Vietnam Property Holding (VPH), thông báo về việc chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Hà Nội (HFM), cùng ngày SAM cũng sẽ ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Chứng khoán Thăng Long (TSC) tại khách sạn New World.

HFM đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với SAM vào tháng 5 năm 2008 và hiện đang hỗ trợ SAM trong việc quản lý danh mục đầu tư cho quỹ VEH. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược hôm nay chính thức đưa các bên đến với nhau.

“Đây là một sự vinh hạnh của SAM khi có một đối tác như HFM để có thể phát huy tối đa sức mạnh của mỗi bên và đem đến những giá trị cho các nhà đầu tư của SAM. HFM có một đội ngũ có năng lực và sự hỗ trợ của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, cộng với kinh nghiệm quốc tế và khả năng huy động vốn của SAM, kết quả đến thời điểm này là rất khả quan”, theo Ông Louis Nguyễn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của SAM. Theo báo cáo đánh giá mới nhất của LCF Rothschilds Emerging Market Research, hai quỹ VEH và VPH hiện trong số những quỹ đầu tư hoạt động tốt nhất tại Viêt Nam.

“Mô hình hợp tác giữa một quỹ nước ngoài và một quỹ trong nước tuy không có gì mới mẻ, nhưng mô hình này vẫn chưa được phát huy triệt để trong lĩnh vực quản lý quỹ tại Việt Nam. HFM đã có những thành công khích lệ ban đầu và với việc hợp tác với SAM, HFM một lần nữa khẳng định năng lực của một trong những nhà quản lý quỹ hàng đầu trong nước. Chúng tôi tin tưởng sự hợp tác này giữa SAM và HFM sẽ đem lại những kết quả tốt đẹp trong tương lai” ông Phan Anh, Tổng Giám đốc HFM nói.

Cũng trong dịp này, SAM sẽ hợp tác với TSC, TSC sẽ cung cấp dịch vụ đầu tư tài chính cho các nhà đầu tư và các đối tác của SAM. TSC hiện là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam cung cấp nhiều dịch vụ đầu tư đa dạng bao gồm môi giới, tư vấn, phát hành riêng lẻ, IPO, tư vấn sát nhập & thâu tóm và tài chính doanh nghiệp.

“Các nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu thật sự trong việc tiếp cận vào thị trường Việt Nam. Thông qua SAM, các nhà đầu tư, cổ đông và các đối tác luôn có thể tiếp cận các cơ hội đáng tin cậy và cùng có lợi cho các bên” theo lời Ông Louis Nguyễn “TSC đã và đang là một công ty chứng khoán có tiềm lực trong số các công ty đầu tư – chứng khoán tại Việt Nam và SAM rất vinh hạnh khi được hợp tác với một tổ chức có uy tín như TSC”.

Sơ lược về SAM

Được thành lập vào cuối năm 2006, Saigon Asset Management Corporation (SAM), được biết đến trước đây là Anpha Capital Group (ACG), là công ty quản lý quỹ chính thức cho hai quỹ chứng khoán (VEH) và quỹ bất động sản (VPH) có tổng số tài sản vào khoảng 125 triệu đô la Mỹ. Hai quỹ này được thành lập và hoạt động theo pháp luật của Cayman và hiện đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Frankfurt và XETRA tại CHLB Đức.

Mục tiêu chiến lược của SAM là đạt được mức tăng trưởng vốn cao cho hai quỹ VEH và VPH thông qua hoạt động đầu tư vào một danh mục đa dạng và được quản lý hiệu quả, bao gồm việc đầu tư vào các doanh nghiệp nhà nước tiền IPO, các cổ phiếu OTC, các cổ phiếu niêm yết, công ty tư nhân và bất động sản.

Lợi thế cạnh tranh của SAM là có sự kết hợp giữa một công ty quản lý quỹ nước ngoài với một công ty quản lý quỹ trong nước. Thông qua mối quan hệ chiến lược với Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư Chứng khoán Hà Nội, các quỹ do SAM quản lý sẽ có thêm nhiều cơ hội và phương thức đầu tư nhằm tối ưu hóa hiệu quả đầu tư và thành quả cho các cổ đông của hai quỹ.

Đội ngũ cán bộ là những người có kinh nghiệm về đầu tư, trước đây đã từng làm việc ở các công ty quản lý quỹ hàng đầu ở Việt Nam, với những hiểu biết cặn kẽ về môi trường trong nước và kinh nghiệm từ nhiều ngành khác nhau. Hội đồng Quản trị gồm các nhà lãnh đạo cao cấp của nhiều công ty lớn trong và ngoài nước, với những thành tích đã được khẳng định và có năng lực để tìm được các khoản đầu tư có chất lượng cao.

Thông tin thêm về SAM và các quỹ, xin xem trên website www.saigonam.com.

Sơ lược về Công ty Quản Lý quỹ Đầu tư Chứng khoán Hà Nội

Là một Công ty thành viên của ngân hàng Quân Đội được thành lập năm 2006, HFM là một trong những công ty Quản lý quỹ trong nước đầu tiên tại Việt Nam. Tháng 11 năm 2007, HFM trở thành công ty cổ phần với sự tham gia của hai cổ đông lớn là Ngân hàng Quân Đội và Công ty chứng khoán Thăng Long.

HFM hiện đang quản lý hai quỹ Hà Nội & Vietnam Tiger, và cung cấp dịch vụ quản lý danh mục đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tính đến tháng 8 năm 2008, HFM đang quản lý tổng tài sản trị giá trên 130 triệu đô la Mỹ. Hai quỹ này đặt mục tiêu tối đa hóa tài sản của các nhà đầu tư qua việc đầu tư vào các công ty tăng trưởng nhanh và được quản lý chuyên nghiệp tại Việt Nam. Nhà đầu tư của HFM là các định chế tài chính tên tuổi, các doanh nghiệp lớn và các cá nhân giàu có.

Để biết thêm thông tin về HFM và các Quỹ do công ty quản lý, xin xem trên trang web www.hfm.com.vn.

Sơ lược về Công ty Chứng khoán Thăng Long

Được thành lập bởi Ngân hàng TMCP Quân Đội, Công ty Cổ phần Chứng khoán Thăng Long luôn giữ vững vị thế là một trong 5 công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam và thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ chứng khoán theo quy định của UBCK Nhà nước.

Công ty Chứng khoán Thăng Long có số vốn điều lệ là 300 tỷ đồng với tổng tài sản gần 2000 tỷ đồng. Trong lĩnh vực môi giới chứng khoán TSC luôn nằm trong nhóm 5 công ty có thị phần môi giới đứng đầu thị trường. Vừa qua năm 2008, công ty đã vinh dự nhận được bằng khen là một trong bốn công ty chứng khoán tiêu biểu có thị phần môi giới lớn nhất của Trung tâm giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Với trên 200 chuyên viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo tại trong và ngoài nước, TSC cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tin cậy nhất.

Để biết thêm thông tin về công ty Thăng Long và các dịch vụ chứng khoán, xin xem trên trang web www.thanglongsc.com.vn.