Saigon Asset Management thay đổi Giám đốc Phụ trách Đầu tư

SAM 15th March, 2010

TPHCM: Ngày 15/3/2010, Saigon Asset Management (SAM), nhà quản lý quỹ chính thức của hai quỹ đầu tư có hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam, hôm nay thông báo về việc bổ nhiệm ông Michael Kokalari vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách đầu tư thay cho ông Nguyễn Văn Hoàng là người được cử làm Cố vấn cấp cao tập trung vào Quỹ Đầu tư Thông minh (Smart Money Fund) và các sản phẩm tài chính cho thị trường vốn.

Ông Kokalari có bằng CFA với hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý các danh mục đầu tư liên quan đến tín dụng, chứng khoán và trái phiếu và các sản phẩm phái sinh cho các định chế tài chính lớn như Credit Suisse First Boston, Paribas, JP Morgan Chase, Lehman Brother và West LB ở Luân Đôn, Tokyo và Frankfurt.

Ông Kokalari là người Mỹ, đã làm việc tại Việt Nam hơn hai năm, và gần đây nhất là cố vấn cấp cao tại Công ty Cổ phần Quản Lý Quỹ Đầu tư Việt Nam (VFM) , một liên doanh giữa Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital và Ngân hàng Sacombank. Công việc chính của ông tại VFM liên quan đến việc thành lập quỹ Đầu tư Năng động (VFA), là quỹ đầu tư chứng khoán đại chúng đầu tiên tại Việt Nam sử dụng mô hình phân tích định lượng.

“Mike là một nhà quản lý quỹ có nhiều kinh nghiệm trên thế giới và tại Việt Nam”, ông Louis Nguyễn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của SAM nói, “Có được một nhân sự cấp cao với những thành tích, kiến thức chuyên môn về thị trường chúng khoán và nhiệt huyết về đầu tư tại Việt Nam như Mike là một vinh hạnh cho công ty chúng tôi và là một giá trị cho các nhà đầu tư của SAM”.

Ông Kokalari tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành kinh doanh, kỹ sư và toán học tại trường Đại học Standford và đã tham gia chương trình đào tạo sau đại học về toán học và kinh tế học tại trường Đại học Harvard và Học viện Kinh tế Luân Đôn. Ông là đồng tác giả của giáo trình hướng dẫn về các sản phẩm phái sinh về tín dụng, được sử dụng trong chương trình giảng dạy CFA, Ông đã từng thành lập hai công ty phần mềm và hiện là giảng viên bán thời gian tại Khoa Toán của Trường Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Các nhà lãnh đạo cấp cao của SAM có kế hoạch đi gặp gỡ các nhà đầu tư quốc tế trong tháng 5 năm 2010. Vui lòng liên lạc chúng tôi nếu quý vị có nhu cầu gặp gỡ hoặc trao đổi qua điện thoại.

Sơ lược về Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management:

Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM) được thành lập vào năm 2007 do một nhóm chuyên gia đầu tư có cùng một ý tưởng về một công ty quản lý quỹ coi hiệu quả hoạt động kết hợp với sự hoàn hảo trong việc thực hiện các quy trình đầu tư và sự tuân thủ triệt để các chuẩn mực đạo đức về nghề nghiệp là giá trị cốt lõi.

SAM là nhà quản lý quỹ chính thức cho hai quỹ Vietnam Equity Holding (VEH) và Vietnam Property Holding (VPH), được niêm yết và giao dịch tại thị trường chứng khoán Frankfurt và Xetra. VEH được xếp hạng nhất trong số các quỹ đầu tư chứng khoán tại Việt nam trong năm 2008* và VPH được xếp nhất trong số các quỹ đầu tư bất động sản tại Việt nam trong năm 2009 *.

*Theo các báo cáo của LCF Rothschild, Anh Quốc