SAM – Góp phần gia tăng giá trị tài sản của nhà đầu tư

SAM 1st February, 2010

Kinh Tế Việt Nam- Mặc dù đối mặt với khó khăn chung của khủng hoảng kinh tế thế giới nhưng SAM vẫn tiếp tục làm hài lòng nhà đầu tư bằng những con số đáng khích lệ, tiếp tục gia tăng giá trị tài sản của nhà đầu tư. Để có được thành công như ngày hôm nay, với một quỹ nhỏ như SAM thì điều quan trọng nhất là phải tận lực hết mình cho công việc với niềm say mê, và phải biết sử dụng đồng vốn một cách có hiệu quả. Theo ông Louis Nguyễn – Tổng giám đốc SAM, để được ghi nhận như ngày hôm nay, với tư cách là tổng giám đốc, ông phải luôn phấn đấu hết mình dành nhiều thời gian cho công việc, đặt lợi nhuận của nhà đầu tư lên hàng đầu, đặc biệt là sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả.

SAM có đội ngũ nhân viên đa phần là người Việt, rất am hiểu về văn hóa và thị trường Việt Nam, đồng thời nguồn nhân lực này được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, quốc tế với những chuyên môn và kinh nghiệm có thể đáp ứng được mục tiêu phát triển dài lâu của công ty. Ban lãnh đạo cũng là những người thành công, từng giữ vị trí lãnh đạo ở những công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam. Ông Louis Nguyễn cho biết, muốn thành công tại Việt Nam thì đội ngũ nhân viên phải thực sự am hiểu thị trường một cách sâu sắc, đây cũng là điểm khác biệt ở SAM so với những công ty quản lý quỹ khác.

Được thành lập vào cuối năm 2006, SAM (trước đây là Anpha Capital Group – ACG), là công ty quản lý quỹ chính thức cho Quỹ đầu tư chứng khoán (VEH) và Quỹ đầu tư bất động sản (VPH) có tổng số tài sản vào khoảng 150 triệu USD. Hai quỹ này được thành lập và hoạt động theo pháp luật của Cayman và hiện đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Frankfurt và XETRA tại CHLB Đức. Tính từ đầu năm 2009, chỉ số tài sản ròng của VEH đã tăng 53,5%, trong khi tính từ khi thành lập đến nay, chỉ số này đạt mức tăng 19,1%. Một quỹ khác do SAM quản lý là VPH hiện đứng đầu các quỹ đầu tư vào bất động sản ở Việt Nam với chỉ số tài sản ròng tính từ đầu năm 2009 tăng 8,1%.

Nhận thức được tiềm lực và vị trí của mình so với những công ty khác, SAM đã tham gia thành công với các danh mục đầu tư đa dạng và được quản lý hiệu quả, trong đó có việc đầu tư vào các DN nhà nước tiền IPO, các cổ phiếu OTC, các cổ phiếu niêm yết, các công ty tư nhân và bất động sản.

Có lẽ khó khăn nhất đối với các công ty quản lý quỹ trong giai đoạn hiện tại là khả năng huy động vốn, thế nhưng SAM vẫn có khả năng huy động vốn và giải ngân một cách hiệu quả. Với quan niệm thành công là mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư, SAM luôn chứng minh bằng những con số cụ thể, đem đến những hiệu quả thiết thực cho nhà đầu tư. Đây cũng là cam kết của ông Louis, người chèo lái con thuyền Saigon Asset Management. Tầm nhìn chiến lược trong đầu tư, có sự kết hợp giữa một công ty quản lý quỹ trong nước và công ty quản lý quỹ nước ngoài là lợi thế cạnh tranh vượt trội của SAM để nâng cao uy tín, thương hiệu và mở rộng quy mô hoạt động; thực hiện mục tiêu đưa SAM trở thành một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam.

Với năng lực ngày càng lớn mạnh, SAM luôn đồng hành cùng nhà đầu tư trong việc gia tăng giá trị bền vững của đồng vốn, là công ty quản lý quỹ uy tín để nhà đầu tư gửi trọn niềm tin.

Được thành lập vào cuối năm 2007, SAM (trước đây là Anpha Capital Group – ACG), là công ty quản lý quỹ chính thức cho Quỹ đầu tư chứng khoán (VEH) và Quỹ đầu tư bất động sản (VPH) có tổng số tài sản vào khoảng 150 triệu USD. Hai quỹ này được thành lập và hoạt động theo pháp luật của Cayman và hiện đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Frankfurt và XETRA tại CHLB Đức.