Sunwah Group thông báo đầu tư 100 triệu đô vào Việt Nam, chỉ định Ông Louis Nguyễn làm Cố vấn Đầu tư

General News 25th October, 2016
  1. TP. HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, Ngày 25 Tháng 10 Năm 2016, Sunwah Group thông báo đầu tư 100 triệu đô vào Việt Nam. Thương vụ mới này được tổ chức như một công ty đầu tư với tên gọi Sunwah Vietnam Investment Company (SVIC), một công ty con của Tập đoàn Sunwah. Ông Louis Nguyễn, Giám đốc Điều hành của Sunwah Kingsway Vietnam (SKV) và Saigon Asset Management (SAM) được chỉ định làm Cố vấn Đầu tư của SVIC.

“Chúng tôi đã đầu tư hơn 1 tỷ đô vào Việt Nam và nhận thấy những phát triển tích cực trong suốt quá trình 45 năm hoạt động của Sunwah tại quốc gia có tốc độ phát triển vượt trội này,” ông Johnson Choi cho biết. “Với những thay đổi mới nhất trong đội ngũ lãnh đạo và chính sách của Chính phủ, chúng tôi nhận thấy làn sóng các cơ hội đầu tư đang tăng dần, việc đầu tư thêm 100 triệu đô sẽ chứng minh cho sự cam kết lâu dài của Sunwah tại Việt Nam.” 

SVIC sẽ đầu tư vào những lĩnh vực chiến lược của Tập đoàn Sunwah, trong đó bao gồm F&B, bất động sản, thương mại điện tử, truyền thông, giáo dục, y tế, và công nghệ xanh. Trong hầu hết các lĩnh vực này, SVIC hướng đến cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp hoặc dự án đang ở trong giai đoạn mở rộng, tại đó nguồn vốn chiến lược để thực thi kế hoạch phát triển là cần thiết và quan trọng. Liên quan tới chiến lược thoái vốn, SVIC mong muốn đầu tư hoặc hỗ trợ vào các công ty có kế hoạch phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) tại thị trường Hồng Kông hoặc các thị trường quốc tế khác. 

“Mục tiêu của SVIC là nhằm tận dụng thương hiệu, chuyên môn và nguồn lực của Sunwah để đầu tư và tạo ra giá trị bền vững”, ông Louis Nguyễn nhận xét. “Với kinh nghiệm và vị thế lâu năm của Tập đoàn Sunwah, chúng tôi mang tới các hình thức và cơ hội đầu tư đa dạng và linh hoạt, bao gồm đầu tư vào công ty tư nhân (Private Equity), cổ phiếu niêm yết, và bất động sản. Chúng tôi mong muốn được làm việc với các doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp, giúp cho họ tận dụng nhiều cơ hội tăng trưởng trong chu kỳ phát triển mới của Việt Nam.” 

Giới thiệu về Tập đoàn Sunwah 

Tập đoàn Sunwah là một tập đoàn tư nhân đa ngành, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực hải sản, thực phẩm, bất động sản, dịch vụ tài chính, công nghệ, phương tiện truyền thông, cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới. Sunwah đã xây dựng một trong những đế chế hải sản lớn nhất thế giới, bao gồm cả chuỗi hoạt động khép kín và chuỗi giá trị từ biển đến cơ sở chế biến đến nhà hàng. Tập đoàn đồng thời nhập khẩu và phân phối hơn 350 loại rượu khác nhau và nhiều loại pho mát từ khắp nơi trên thế giới. Sunwah cũng là một trong những nhà xuất khẩu cà phê lớn nhất của Việt Nam với nhà máy chế biến được kiểm định theo tiểu chuẩn HACCP. Trong lĩnh vực bất động sản, Sunwah đã phát triển hơn 35 tòa nhà công nghiệp và thương mại, khách sạn, trung tâm mua sắm, và các khu dân cư ở Ma Cao, Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia, và Canada. Trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, Sunwah có cổ phần lớn trong Sunford Finance, Sunwah International, Sunwah Kingsway, VinaCapital, and Heiwah Financial Leasing. Sunwah quản lý và điều hành một mạng lưới các công ty công nghệ chuyên đào tạo và phát triển phần mềm, gia công phần mềm và phát triển các khu công nghệ. Tập đoàn cũng điều hành các cơ sở sản xuất phim và truyền hình, mạng lưới phân phối, rạp chiếu phim, và các dịch vụ kế hoạch truyền thông. Sunwah còn đầu tư vào các dự án cầu và đường cao tốc, cũng như các dự án cơ sở hạ tầng liên quan khác. Tập đoàn cũng sở hữu các trường học quốc tế, trường kinh doanh, và các trung tâm đào tạo và giáo dục chuyên nghiệp. Trong nông nghiệp, Sunwah quản lý một nhà máy phân bón vi sinh lớn ở Việt Nam. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.sunwahgroup.com  

Liên hệ 

Cô Linh Huỳnh

Quan hệ truyền thông, Sunwah Kingsway Vietnam (SKV) 

ĐTDĐ: ‎+84 90 312 1898 | E: ceoadmin@saigonam.com