Sunwah Kingsway và Saigon Asset Management công bố thành lập công ty liên doanh nhằm cung cấp dịch vụ đầu tư cho các doanh nghiệp Việt Nam.

SAM 25th October, 2016

Hai công ty đã thống nhất kết hợp thế mạnh của mỗi bên để cung cấp toàn bộ dịch vụ tài chính và giải pháp đầu tư cho doanh nghiệp. 

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, Ngày 25 Tháng 10 Năm 2016,  Sunwah Kingsway và Saigon Asset Management (SAM) đã công bố thành lập công ty liên doanh nhằm cung cấp các giải pháp đầu tư cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài  đang hoạt động tại Việt Nam. 

Công ty liên doanh sẽ hoạt động dưới tên Sunwah Kingsway Vietnam (SKV) và văn phòng đại diện đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. SKV kết hợp giữa nguồn nhân lực và trình độ chuyên môn của Sunwah Kingsway và Tập đoàn Sunwah, cùng với thế mạnh về tìm kiếm cơ hội đầu tư của SAM tại Việt Nam. Sunwah Kingsway và SAM sẽ nắm lần lượt 60% và 40% cổ phần của SKV. 

“Việc các nước ở khu vực Đông Nam Á ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư trên thế giới, đặc biệt là Việt Nam, chính là nguồn gốc cho sự hình thành của SKV. Tập đoàn Sunwah đã đầu tư và hoạt động tại Việt Nam từ năm 1970, chúng tôi nhận thấy đây là cơ hội tuyệt vời nhằm tận dụng hơn 45 năm kinh nghiệm để tăng cường đầu tư cũng như cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính cho khách hàng”, Ông Louis Nguyễn, CEO của SKV nhận định. “Đồng thời, SKV được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu của các công ty đang tăng trưởng nhanh tại Việt Nam mong muốn tìm kiếm nguồn vốn đầu tư chiến lược cũng như IPO tại thị trường Hồng Kông và thị trường nước ngoài khác. Thỏa thuận này đại diện cho sự gắn kết lâu dài của Sunwah Kingsway và SAM nhằm cung cấp cho nhà đầu tư và khách hàng các dịch vụ đáng tin cậy nhất. 

Với chứng chỉ hoạt động tại Hồng Kông, SKV mang tới cho nhà đầu tư những thương vụ đầu tư tài sản cũng như dịch vụ tài chính doanh nghiệp/thị trường vốn, đầu tư vào công ty tư nhân (Private Equity), bất động sản, quản lý quỹ và quản lý tài khoản tại Hồng Kông. 

“Việt Nam hiện đang chuẩn bị cho việc chào đón Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cũng như gia nhập vào chỉ số MSCI Market index, và nhà đầu tư đến Việt Nam sẽ cần một đối tác trong nước có chuyên môn cao trong lĩnh vực đầu tư và cũng như kinh nghiệm quản lý và điều hành tổ chức tài chính chuyên nghiệp”, Ông Michael Choi, CEO của Sunwah Kingsway nhận xét. “Bằng việc hợp tác và tận dụng các thế mạnh kinh nghiệm hoạt động đầu tư của SAM tại Việt Nam, cũng như gia tăng sự ảnh hưởng của Sunwah Kingsway tại Việt Nam nhằm đón đầu hai sự kiện kể trên, SKV mong muốn cung cấp cho khách hàng và nhà đầu tư nhiều cơ hội tốt với lợi nhuận hấp dẫn” 

Đôi nét về Tập đoàn Sunwah

Tập đoàn Sunwah là một tập đoàn tư nhân, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực hải sản, thực phẩm, bất động sản, dịch vụ tài chính, công nghệ, phương tiện truyền thông, cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới. Sunwah đã xây dựng một trong những đế chế hải sản lớn nhất thế giới, bao gồm cả chuỗi hoạt động khép kín và chuỗi giá trị từ biển đến nhà hàng. Tập đoàn đồng thời nhập khẩu và phân phối hơn 350 loại rượu khác nhau và nhiều loại pho mát từ khắp nơi trên thế giới. Sunwah là một trong những nhà xuất khẩu cà phê lớn nhất của Việt Nam với nhà máy chế biến được kiểm định theo tiểu chuẩn HACCP. Trong lĩnh vực bất động sản, Sunwah đã phát triển hơn 35 tòa nhà công nghiệp và thương mại, khách sạn, trung tâm mua sắm, và các đơn vị dân cư ở Ma Cao, Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia, và Canada. Trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, Sunwah có cổ phần lớn trong Sunford Finance, Sunwah International, Sunwah Kingsway, VinaCapital, and Heiwah Financial Leasing. Sunwah quản lý và điều hành một mạng lưới các công ty công nghệ chuyên đào tạo và phát triển phần mềm, gia công phần mềm và phát triển các khu công nghệ. Công ty điều hành các cơ sở sản xuất phim và truyền hình, mạng lưới phân phối, rạp chiếu phim, và các dịch vụ kế hoạch truyền thông. Sunwah cũng đầu tư vào các dự án cầu và đường cao tốc, cũng như các dự án cơ sở hạ tầng liên quan khác. Tập đoàn đã đầu tư các trường học quốc tế, trường kinh doanh, cũng như các trung tâm đào tạo và giáo dục chuyên nghiệp. Trong nông nghiệp, Sunwah quản lý hai nhà máy phân bón vi sinh vật lớn ở Việt Nam. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.sunwahgroup.com 

Đôi nét về Saigon Asset Management

Được thành lập vào năm 2007, Saigon Asset Management (SAM) là một công ty quản lý quỹ đầu tư có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. SAM là nhà quản lý đầu tư của Vietnam Equity Holding (VEH) và Vietnam Property Holding (VPH), hai quỹ đầu tư chủ yếu trong thị trường Việt Nam được niêm yết trên sàn chứng khoán Stuttgart. Kể từ năm 2007, VEH và VPH đã đầu tư trên 250 triệu đô vào hơn 45 công ty và các dự án ở Việt Nam. Hai quỹ này đã có lợi nhuận vượt trội so với chỉ số VN Index cũng như các quỹ khác trên thị trường, và giữ vị trí hàng đầu trong năm 2008, 2009, và 2014. SAM cũng cung cấp dịch vụ tư vấn và có đầu tư vào các công ty tư nhân có mức tăng trưởng cao, đặc biệt trong các lĩnh vực F&B, giáo dục, công nghệ, y tế, năng lượng và tài nguyên thiên nhiên. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập  www.saigonam.com 

Liên hệ:

Cô Linh Huỳnh

Quan hệ truyền thông

Saigon Asset Management (SAM)

ĐTDĐ: ‎+84 90 312 1898

E: ceoadmin@saigonam.com

W: www.saigonam.com