Tổng Giám đốc SAM phát biểu tại Hội nghị kỷ niệm 15 năm quan hệ Việt – Mỹ tại Thủ đô Washington, Mỹ

SAM 17th September, 2010

(Tp. HCM, ngày 17 tháng 9 năm 2010) – Vào ngày 14/9, Ông Louis Nguyễn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM) được mời tham dự Hội nghị kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ.

Hội nghị thảo luận về những thành tựu trong quan hệ kinh tế và chính trị giữa hai nước cũng như các kế hoạch và cam kết của mỗi bên trong thời gian tới. Hội nghị cũng trao đổi về những thách thức và cơ hội của nền kinh tế Việt Nam. Sự kiện diễn ra tại Trung Tâm Đông Tây – Capitol Hill – Thủ đô Washington – Hoa Kỳ và được tổ chức bởi Phòng Thương Mại Hoa Kỳ, Trung tâm Đông Tây, và Đại Sứ Quán Việt Nam, với sự hợp tác của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, ông Jim Webb.

Tại Hội nghị, ông Louis Nguyễn đã phát biểu về thực trạng và triển vọng của kinh tế Việt Nam, cũng như các cơ hội đầu tư vào Việt Nam nói chung và vào thị trường chứng khoán và bất động sản nói riêng.

Các Đại biểu tham gia phát biểu tại Hội nghị gồm có:

Nhóm diễn thuyết về Quan hệ Kinh tế:

Barbara Weisel, Trợ lý Đại diện Thương mại Hoa Kỳ khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương, thuộc Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ

Ông Brian Human, Trưởng phòng Chính sách Cộng đồng – Công ty Intel Corporation

Ông Louis Nguyn, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM)

Nhóm diễn thuyết về Quan hệ Chính trị:

Ông Joe Yun, Quyền phó trợ lý ngoại trưởng Mỹ đặc trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương – Bộ ngoại giao Hoa Kỳ

Giáo sư Nguyn Mnh Hùng, Đại học George Mason.

Ông Lê Văn Bàng, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mỹ.

Một số Đại biểu quan trọng khác bao gồm: Ngài Jim Webb, Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông Trương Đình Tuyn, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Việt Nam và Ông Lê Công Phng, Đại sứ của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Để biết thêm thông tin và chi tiết chương trình của Hội nghị, xin vui lòng truy cập địa chỉ www.eastwestcenter.org.

Về Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM)

SAM được thành lập năm 2007, là nhà Quản lý Đầu tư chính thức của Quỹ đầu tư Chứng khoán Việt Nam (VEH) và Quỹ đầu tư Bất động sản Việt Nam (VPH), với tài sản đang quản lý khoảng 125 triệu USD. Các Quỹ đầu tư trên là các quỹ đóng, được niêm yết trên Thị trường Chứng khoán Frankfurt và Xetra.

Trong năm 2008, Quỹ VEH được xếp hạng nhất trong số các quỹ đầu tư chứng khoán tại Việt Nam theo đánh giá của LCF Rothschild. Trong năm kế tiếp, năm 2009, VPH là quỹ dẫn đầu trong số các quỹ bất động sản tại Việt Nam.